Hóa 9 Hóa

Nguyễn Văn Ngọc Hải

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
4
0
1
20
Bến Tre
This Hoàng Lam

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho dd chứa 10g NAOH vào dd chứa 12g CH3COOH. Hãy cho biết
a) dd thu được sau phản ứng có tinh axit hay bazơ ? Vì sao
b) Khối lượng muối thu được là bao nhiêu

CH3COOH + NaOH ----> CH3COONa + H2O
0,2...................0,2...................0.2

nNaOH = 10 /40 = 0,25 mol
nCH3COOH = 12 / 60 = 0,2 mol
Tỉ lệ : nNaOH / 1 > nCH3COOH / 1
=> NaOH còn dư.
dd thu được sau phản ứng có tính bazơ

mCH3COONa = 0,2 . 82 = 16,4 g
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom