Hóa 8 Hóa

hoangtrungupc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
27
3
6

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nNa = 6,9/23 = 0,3
ptpư: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
--------0,3------0,3----------0,3------0,15
VH2 = 0,15.22,4 = 3,36
mNaOH = 0,3.40 = 12g
Al thu nhiều khí hơn
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 6,9 g Na tác dụng với nước dư.
a) Tính V hidro(đktc).
b) Tính m NaOH thu được.
c) Cho cùng 1 lượng Al và Zn tác dụng với HCl dư. Hỏi kim loại nào thu được nhiều khí hidro hơn?
CÂU A,B mình làm đc.
Gợi ý câu c)
Viết phương trình ra, giả sử Al và Zn có cùng 1 lượng là 1(g) rồi thay vào xem cái nào ra nhiều H2 hơn
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
  • Like
Reactions: Isla Chemistry
Top Bottom