Hóa 10 hóa

hao02012003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
1
21
22
Quảng Trị
Trường THPT Chế Lan Viên

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nH2S = 0,1 mol
nNaOH = 0,08 mol
nOH-/nH2S = 0,8 < 1 nên chỉ tạo NaHS :
H2S + NaOH -> NaHS + H2O
0,08-----0,08-------0,08----------
m muối = 0,08.56 = 4,48 (g)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2S=0,1.1=0,1
nNaOH=0,08,1=0,08
ptpư:H2S+NaOH-->NaHS+H2O
Vì 0,08<0,1-->NaOH hết, H2S dư
-->Tính theo số mol NaOH
ptpư:H2S+NaOH-->NaHS+H2O
-----------------0,08------0,08
-->mNa2S=0,08.56=4,48g
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Top Bottom