Hóa 11 Hóa

nightingagle298@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2019
2
1
6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một hỗn hợp X gồm CO và một hidrocacbon A hở. Đốt cháy hoàn toàn 1,96g X thu đc 4,84g Co2 và 1,44g h2o
a) Tìm dãy đồng đẳng của A
b) TÌm CTPT của A biết d X/H2 = 19,6

X: CnH2n+2-2k a mol và CO b mol
CnH2n+2-2k + CO + O2 -> CO2 + H2O
a-----------------------b-------x------0,11----0,06
Bảo toàn khối lượng : mO2 = 4,84 + 1,44 - 1,96 = 4,32 => mol O2 = x = 0,135
Bảo toàn mol O: b + 2x = 2*0,11 + 0,08 => b = 0,03
Mol CO2 = an + b = 0,11 => an = 0,08
Mol H2O = an+a-ka = 0 08 => a(k-1) = 0 => k = 1 => A là anken

MX = 2*19,6 = 39,2 => mol X = a + b = 1,96/39,2 = 0,05 => a = 0,02 => n = 4
A là C4H8
 
Top Bottom