Hóa 10 Hóa

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) viết cấu hình electron đầy đủ của nguyên tử có cấu hình e lớp ngoài cùng của ion là
3s2 3p6 3d5
3s2 3p6 3d4
3s2 3p6 3d9

Hòa tan hoàn tàn 37,9 gam hỗn hợp hai kim loại thuộc nhóm 1A và thuộc hai chu kì liên tiếp vào nước thu được 14,56 lít hiđro ( đktc ). Tìm tên hai kim loại kiềm
 
Last edited:

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
1 ) viết cấu hình electron đầy đủ của nguyên tử có cấu hình e lớp ngoài cùng của ion là
3s2 3p6 3d5
3s2 3p6 3d4
3s2 3p6 3d9

Hòa tan hoàn tàn 37,9 gam hỗn hợp hai kim loại thuộc nhóm 1A và thuộc hai chu kì liên tiếp vào nước thu được 14,56 lít hiđro ( đktc ). Tìm tên hai kim loại kiềm

giúp mình với
 

Quẫn Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
21
9
6
21
Lâm Đồng
THPT Lê Hồng Phong
2 kim loại thuốc nhóm IA thuộc 2 chu kì liên tiếp => [tex]\bar{R}[/tex] (I)
[tex]n_{H_{2}}[/tex] = 14,56/22,4= 0,65 (mol)
[tex]\bar{R}[/tex] + [tex]H_{2}O[/tex] -------> [tex]\bar{R}[/tex]OH + 1/2 [tex]H_{2}[/tex]
1,3 0,65
[tex]\bar{R}[/tex]. 1,3= 37,9 => [tex]\bar{R}[/tex]= 29
. <29 : Kali
. >29: Stronti
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2 kim loại thuốc nhóm IA thuộc 2 chu kì liên tiếp => [tex]\bar{R}[/tex] (I)
[tex]n_{H_{2}}[/tex] = 14,56/22,4= 0,65 (mol)
[tex]\bar{R}[/tex] + [tex]H_{2}O[/tex] -------> [tex]\bar{R}[/tex]OH + 1/2 [tex]H_{2}[/tex]
1,3 0,65
[tex]\bar{R}[/tex]. 1,3= 37,9 => [tex]\bar{R}[/tex]= 29
. <29 : Kali
. >29: Stronti[/
QUOTE]

R = 29 => là Na, và K
 
Top Bottom