Hóa 9 hóa

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
19
Bình Thuận
THCS Nghị Đức

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
khối lượng chất rắn không tan = mCu = 2.5 g
=> m( Al + Mg ) = 12.7 - 2.5 = 10.2 g
đặt x, y lần lượt là số mol của Al và Mg
ta có: 27x + 24y = 10.2 (1)
nH2 = 0.5 mol
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
-x--------------------------------3/2x (mol)
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
-y--------------------------------y ( mol)
Từ phương trình, ta được: 3/2x + y = 0.5 (2)
Giải (1) và (2), ta được: x = ? , y = ?
mAl = 27x = ? (g)
mMg= 24y = ? (g)
Bạn tự tính phần trăm nha
 
  • Like
Reactions: 0976643944
Top Bottom