để trung hoà 112 gam dung dịch koh 25% thì cần dùng bao nhiêu ham dung dịch ãit sunfuric 4,9%
E erichi Học sinh Thành viên 13 Tháng sáu 2018 128 18 21 20 Quảng Ninh trường thcs bãi cháy 9 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. để trung hoà 112 gam dung dịch koh 25% thì cần dùng bao nhiêu ham dung dịch ãit sunfuric 4,9%
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. để trung hoà 112 gam dung dịch koh 25% thì cần dùng bao nhiêu ham dung dịch ãit sunfuric 4,9%
R Rosemary552001 Quán quân Tài năng HMF 2018 Thành viên 26 Tháng tám 2017 880 1,214 184 23 Quảng Ngãi 9 Tháng chín 2018 #2 erichi said: để trung hoà 112 gam dung dịch koh 25% thì cần dùng bao nhiêu ham dung dịch ãit sunfuric 4,9% Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]m_{KOH}=[tex]\frac{112.25}{100}=28(g)[/tex] => [tex]n_{KOH}=\frac{28}{56}=0,5(mol)[/tex] => [tex]n_{H_{2}SO_{4}}=0,25(mol)[/tex] => [tex]m_{H_{2}SO_{4}}=0,25.98=24,5(g)[/tex] => [tex]m_{dd_{H_{2}SO_{4}}}=\frac{24,5.100}{4,9}=500(g)[/tex][/tex]
erichi said: để trung hoà 112 gam dung dịch koh 25% thì cần dùng bao nhiêu ham dung dịch ãit sunfuric 4,9% Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]m_{KOH}=[tex]\frac{112.25}{100}=28(g)[/tex] => [tex]n_{KOH}=\frac{28}{56}=0,5(mol)[/tex] => [tex]n_{H_{2}SO_{4}}=0,25(mol)[/tex] => [tex]m_{H_{2}SO_{4}}=0,25.98=24,5(g)[/tex] => [tex]m_{dd_{H_{2}SO_{4}}}=\frac{24,5.100}{4,9}=500(g)[/tex][/tex]