Bỏ Na dư vào 108,5 dd HCl 33,64% thấy thoát ra V(l) H2 (đktc). Coi hiệu suất bằng 100%. Tính V?
anhchauuu Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2018 265 150 76 Gia Lai THPT Chu Văn An 23 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bỏ Na dư vào 108,5 dd HCl 33,64% thấy thoát ra V(l) H2 (đktc). Coi hiệu suất bằng 100%. Tính V?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bỏ Na dư vào 108,5 dd HCl 33,64% thấy thoát ra V(l) H2 (đktc). Coi hiệu suất bằng 100%. Tính V?
Hát Hai Ô Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 580 337 101 Nghệ An .................................. 23 Tháng tám 2018 #2 Na + HCl ------> NaCl + 0,5 H2 ................................................ Na + H2O ------> NaOH + 0,5 H2 .................................................... => V = ............. Reactions: anhchauuu
Na + HCl ------> NaCl + 0,5 H2 ................................................ Na + H2O ------> NaOH + 0,5 H2 .................................................... => V = .............
anhchauuu Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2018 265 150 76 Gia Lai THPT Chu Văn An 23 Tháng tám 2018 #3 11,2 lít đúng kh bạn
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 23 Tháng tám 2018 #4 anhchauuu said: Bỏ Na dư vào 108,5 dd HCl 33,64% thấy thoát ra V(l) H2 (đktc). Coi hiệu suất bằng 100%. Tính V? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol HCl = 108,5*0,3364/36,5 = 1 mH2O = 108,5 - 36,5*1 = 72 => mol H2O = 4 Na + HCl -> NaCl + 0,5 H2 -----------1---------------------0,5 Na + H2O --> NaOH + 0,5 H2 ---------4--------------------------2 => mol H2 = 2,5 => 56 lit
anhchauuu said: Bỏ Na dư vào 108,5 dd HCl 33,64% thấy thoát ra V(l) H2 (đktc). Coi hiệu suất bằng 100%. Tính V? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol HCl = 108,5*0,3364/36,5 = 1 mH2O = 108,5 - 36,5*1 = 72 => mol H2O = 4 Na + HCl -> NaCl + 0,5 H2 -----------1---------------------0,5 Na + H2O --> NaOH + 0,5 H2 ---------4--------------------------2 => mol H2 = 2,5 => 56 lit
anhchauuu Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2018 265 150 76 Gia Lai THPT Chu Văn An 23 Tháng tám 2018 #5 nH2 là 2,5 luôn ạ??? 0,5 chứ ạ