Hóa 10 Hóa

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch y chứ znso4 và fe2(so4)3 biết rằng nếu dùng 300ml dung dịch naoh 2M thì làm kết tủa hết các ion trong 100ml dung dịch. Nếu đổ tiếp 200ml dung dịch naoh 2M vào thì 1 kết tủa tan hết. Tính CM của các muối có trong y
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
Dung dịch y chứ znso4 và fe2(so4)3 biết rằng nếu dùng 300ml dung dịch naoh 2M thì làm kết tủa hết các ion trong 100ml dung dịch. Nếu đổ tiếp 200ml dung dịch naoh 2M vào thì 1 kết tủa tan hết. Tính CM của các muối có trong y

giả sử trong 100ml dd Y có: [tex]\left\{\begin{matrix} a (mol)Zn^{2+} & & & \\ 2b(mol)Fe^{3+} & & & \\ a+3b(mol)SO^{2-}_{4} & & & \end{matrix}\right.[/tex]
dd Y+0,6 mol NaOH---> dd X: Na2SO4(0,6mol) + kết tủa Zn(OH)2; Fe(OH)3
=>a+3b=0,3 mol (1)
cho tiếp 0,4 mol NaOH vào => Zn(OH)2+2NaOH--->Na2Zn(OH)4
=>4a+6b=[tex]\sum n_{OH^{-}}[/tex]=1 (2)
giải hệ (1), (2):
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,2 & & \\ b=\frac{1}{30} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính ra [tex]C_{M}[/tex] bạn tự tính nhé
kết quả hơi lẻ ko biết có phải em tính sai ko @Hồng Nhật, @tiểu thiên sứ ?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom