Hóa 12 Hóa

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 : hòa tan hoàn toàn 15,8 g hỗn hợp Mg,Fe,Al trong dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 13,44 l khí H2 và dung dịch X. cho X tác dụng với dung dịch NaOH, thu được lượng kết tủa lớn nhất là m g . Tính m
Bài2 : Hòa tan hoàn toàn 13,4g hỗn hợp X gồm Al,Fe,Mg vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 11,2 l H2 và dung dịch Y. Cho Y tác dụng vs dung dịch NH3 dư thu được m gkeets tủa. Tính m.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài1 : hòa tan hoàn toàn 15,8 g hỗn hợp Mg,Fe,Al trong dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 13,44 l khí H2 và dung dịch X. cho X tác dụng với dung dịch NaOH, thu được lượng kết tủa lớn nhất là m g . Tính m

15,8 g kim loại M a mol => m H2 = 0,5na = 0,6
=> na = 1,2
Kết tủa M(OH)n a mol => m = 15,8 + 17na = 36,2

Bài 2: tương tự bài 1
 
Top Bottom