Hóa 11 Hóa

Bemet2002

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
11
6
6
23
Trà Vinh
THPT Phong Phú

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan hoàn toàn 3,84g kim loại M trong dd hno3 loảng dư thu được 0,896l khí no đktc, cô cạn dd sau pu thu được m gam muối khan. Xác định kim loại M và giá trị m
NO là sp khử duy nhất ??
nNO=0,04mol
ne=3,84n/M=3nNO=0,12
=>M=32n
=>n=2;M=64(Cu)
nNO3 - tạo muối =ne=0,12mol
=>m=3,84+0,12.62=11,28g
 
Top Bottom