Hóa 9 hóa

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
20
Quảng Ngãi
THCS ba động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 5g trong 500g dd AgNO3 4%. Chỉ sau một lức người ta lấy vật ra và thấy khối lượng AgNO3 trong dd giảm mất 85%.
b. Tính nồng độ phần trăm các chất trong dd sau khi lấy vật ra khỏi dd?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]m_{AgNO_3}=500.\frac{4}{100}=20g\Rightarrow m_{AgNO_3/tgpu}=20.\frac{85}{100}=17(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{AgNO_3}=\frac{17}{170}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Cu+2AgNO_3\rightarrow Cu(NO_3)_2+2Ag[/tex] (*)
Theo (*);gt: 0,05mol....0,1mol.........0,05mol......0,1mol
Sau đó tính chất dư rồi nồng độ dung dịch......Bla bla
 
Top Bottom