Hóa hóa

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
  • Like
Reactions: linh0608

linh0608

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười 2015
33
18
69
20
Hà Nội
Quặng pirit bạn nha!
Bài làm:
Ta có:
mH2SO4=98:80%=122.5kg
--> nH2SO4=1.25 (mol)
Gọi số mol FeS2 là x
Ta có các PTHH:
4FeS2+11O2 --> 2Fe2O3+8SO2
x 2x
2 SO2+O2 --> 2SO3
2x 2x
SO3+ H2O --> H2SO4
2x 2x
--> Nếu số mol FeS2 là x thì số mol H2SO4 là 2x
--> Số mol của FeS2 là 0.625 mol.
--> Khối lượng FeS2 là 75 kg.
Mà quặng Pirits chứa 20% tạp chất
--> Khối lượng quặng pirit là 93,75 kg.
 
Top Bottom