Hóa hóa

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiệu suất của phản ứng điều chế khí oxi từ KClO3 là 80%. Khói lượng KClO3 cần dùng để điều chế 1 lượng õi vừa đủ để phản ứng với 5,47g Al là ?
Cho X, Y là 2 halogen thuộc 2 chu kì kiên tiếp trong bảng tuần hoàn .Hôn hợp A gồm 2 muối Natri của X,Y. 13,225g hỗn hợp A tác dụng vừa đủ với 75ml dung dịch AgNo3 2M. Hai nguyên tố X, Y lần lượt là ?
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
2KClO3 -> 2KCl + 3O2
5,47/27 . 1/2<----------------- 5,47/27 . 3/4(mol)
4Al + 3O2 -> 2Al2O3
5,47/27 --->5,47/27 . 3/4(mol)
Khối lượng KClO3 cần dùng là: 5,47/27 . 1/2 . 100/80 . 122,5 = 15,5 (kg)
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Đặt 2 halogen là Z
ta có:
NaZ + AgNO3 -> AgZ + NaNO3
số mol AgNO3 = 0,075 . 2 = 0,15 (mol)
-> số mol NaZ = 0,15 mol
-> 23 + Z = 13,225/0,15 = 88,167
-> Z = 65,167
vì X, Y là hai halogen ở hai chu kì liên tiếp => X<Z=65,167<Y
-> X là Cl ( 35,5); Y là Br ( 80 )
 
Top Bottom