Hóa hóa

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi đun nóng 23,7gam KMnO4 thu được 22,74 gam hỗn hợp chất rắn. Cho hỗn hợp chất rắn trên tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HCl 36,5% (d = 1,18g/ml) đun nóng.

- Viết PTHH của các phản ứng xảy ra.

- Tính thể tích khí Cl2 thu được (ở đktc).

- Tính thể tích dung dịch axit HCl cần dùng.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a/ 2KMnO4 --(t0)--> K2MnO4 + MnO2 + O2
K2MnO4 + 8HCl ---> 2Cl2 + 4H2O + 2KCl + MnCl2
MnO2 + 4HCl ---> Cl2 + 2H2O + MnCl2
b/
upload_2017-10-10_23-0-0.png
(nguồn: hoctap.dvtienich.com)
c/ có nHCl = 1,08 => mHCl = 1,08.36,5 = 39,42g => m(dd HCl) = 39,42/36,5% = 108g => V(dd HCl) = 108/1,18 ~ 91,5254 lít
 
Top Bottom