Hóa hóa

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở trạng thái cơ bản, nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 4s1. Viết cấu hình electron và xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn. Tính số electron độc thân của nguyên tử nguyên tố X ở trạng thái cơ bản
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ở trạng thái cơ bản, nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 4s1. Viết cấu hình electron và xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn. Tính số electron độc thân của nguyên tử nguyên tố X ở trạng thái cơ bản
X1: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^1[/tex]
Z = 19 => X1 (K) nằm ở ô thứ 19, chu kỳ 4, nhóm IA => có 1 e độc thân
X2: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^6 3d^54s^1[/tex]
Z = 24 => X2 (Cr) nẳm ở ô thứ 24, chu kỳ 4, nhóm VIB => có 6 e độc thân
X3: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^6 3d^{10}4s^1[/tex]
Z = 29 => X3 (Cu) nằm ở ô thứ 29, chu kỳ 4, nhóm IB => có 1 e độc thân
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom