Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
GIÚP EM BÀI NÀY VỚI Ạ... EM CẦN GẤP
1.Người ta sản xuất axit axetic từ 100kg tinh bột chứa 19% tập chất trơ theo sơ đồ sau(hiệu suất mỗi giai đoạn H1,H2,H3)
tinh bột----->glucozo------> rượu etylic------->axit axetic.Tính khối lượng dung dịch axit axetic 30% thu được.
H1=80% H2=80% H3=75%
(1) (2) (3)
Viết ptpw
2.trộn a gam bột fe với b gam bột S rồi nung nóng ở nhiệt độ cao(không có không khí). hòa tan hỗn hợp sau phản ứng bằng dung dịch HCl dư thì thu được chất rắn A nặng 0,4g và khí B có tỉ khối so với O2=0,5625.Sục khí B từ từ qua dung dịch Pb(NO3)2 dư thấy tạo thành 11,95g kết tủa.
a. tính a,b
b. tính H% của phản ứng nung bột Fe với bột S
1.Người ta sản xuất axit axetic từ 100kg tinh bột chứa 19% tập chất trơ theo sơ đồ sau(hiệu suất mỗi giai đoạn H1,H2,H3)
tinh bột----->glucozo------> rượu etylic------->axit axetic.Tính khối lượng dung dịch axit axetic 30% thu được.
H1=80% H2=80% H3=75%
(1) (2) (3)
Viết ptpw
2.trộn a gam bột fe với b gam bột S rồi nung nóng ở nhiệt độ cao(không có không khí). hòa tan hỗn hợp sau phản ứng bằng dung dịch HCl dư thì thu được chất rắn A nặng 0,4g và khí B có tỉ khối so với O2=0,5625.Sục khí B từ từ qua dung dịch Pb(NO3)2 dư thấy tạo thành 11,95g kết tủa.
a. tính a,b
b. tính H% của phản ứng nung bột Fe với bột S