Hóa

Nhi Phương

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
18
2
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 24g CaCo3 trong một thời gian thu được chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn A trong dung dịc HCl 14,6% thu được dd B và 1,344 lít khí đo ở đktc. Viết các PTPƯ xảy ra? Xác định thàn phần phần trăm của các chất rắn có trong A? Xác định hiệu suất phản ứng nhiệt phân CaCo3 nói trên.
P/s: cho mìn cảm ơn trước nhé :v
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
CaCO3-->CaO+CO2
CaO +HCl-->..
CaCO3+ HCl --> CaCl2 + H2O+ CO2
+vì nhiệt phân không hoàn toàn => chất rắn A gồm CaCO3 và CaO
nCO2= 1.344/22,4=0,06 mol
nCaCO3= 24/100= 0,24 mol
bảo toàn nguyên tố O => nCaCO3 không bị nhiệt phân là 0,06 mol, nCaO là 0,18 mol
%CaCO3=0.06*100/(24- 0.18*44)=37,31%
%CaO = 100%-37,31%=
+hiệu suất phản ứng là :0,18/0,24* 100%=
 
Top Bottom