Hóa Hoá

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X có dạng AB2 có tổng số các loại hạt trong phân tử là 164, trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 52. Số khối của A lớn hơn số khối của B là 5. Trong hợp chất AB2 A chiếm 36,036% khối lượng. Xác định A và B???
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
(2pA+ nA) + 2(2pB+ nB) = 14
(2pA+ nA) - 2(2pB+ nB) = 52
(pA+ nA) - (pB+ nB) = 5
$\dfrac{pA+nA}{pA + nA + 2(pB+ nB)}= 0.36036$
bấm máy tính giải hệ 4 ẩn.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hợp chất X có dạng AB2 có tổng số các loại hạt trong phân tử là 164, trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 52. Số khối của A lớn hơn số khối của B là 5. Trong hợp chất AB2 A chiếm 36,036% khối lượng. Xác định A và B???

(2pA+ nA) + 2(2pB+ nB) = 14
(2pA+ nA) - 2(2pB+ nB) = 52 ===> Sai phương trình này
(pA+ nA) - (pB+ nB) = 5
$\dfrac{pA+nA}{pA + nA + 2(pB+ nB)}= 0.36036$
bấm máy tính giải hệ 4 ẩn.

hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 52 ===> (2pA+ 2*2pB) - (nA + 2nB) = 52
 
Top Bottom