Hóa Hóa

Nhan Đạm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng sáu 2015
33
28
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mg Fe vào dung dịch HNO3. taọ ra dung dịch A và 6,72 lít khí NO. cho HCl dư vào dung dịch A tạo ra 2,24l NO và dung dịch B.
a) tính m muối trong A
b) dung dịch B hòa tan lớn nhất là bao nhiêu g Cu
(NO là sản phẩm khử duy nhất)
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
cho mg Fe vào dung dịch HNO3. taọ ra dung dịch A và 6,72 lít khí NO. cho HCl dư vào dung dịch A tạo ra 2,24l NO và dung dịch B.
a) tính m muối trong A
b) dung dịch B hòa tan lớn nhất là bao nhiêu g Cu
(NO là sản phẩm khử duy nhất)
cho HCl dư vào dung dịch A tạo ra 2,24l NO
=> dd A có chứa Fe(NO3)2
bt e : nFe(NO3)2 = 3nNO/2= 3*0,1/2 = 0,15
giả sử trong dd A chỉ chứa Fe(NO3)2 thì bt e => lượng khí lúc đầu khi cho Fe pu HNO3=0,1
nhưng lượng khí đề cho = 0,3 => trong A còn có Fe(NO3)3
bt e : 2nFe(NO3)2 + 3nFe(NO3)3 = 3nNO
=> nFe(NO3)3 = (3*0,3-2*0,15)/3 = 0,2
dd A gồm Fe(NO2)2 0,15 mol; Fe(NO3)3 0,2 mol
=> m
b, dd B gồm Fe(3+) 0,35 mol, NO3- 1,05 mol; H+ dư; Cl-
2Fe(3+) + Cu => 2Fe(2+) + Cu(2+)
0,35 -----> 0,175
8H+ + 2NO3- + 3Cu => 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
............ 1,05 -> 1,575
=> mCu = (0,175+1,575)*64 = 112
 
Last edited:
Top Bottom