Hóa Hóa

D Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2017
3
0
1
24

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Cho 0,1 mol axit A tác dụng vừa đủ 0,2 mol KOH thu được hỗn hợp muối.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp muối thu được H2I,K2CO3 và 13,2g CO2.CTPT A?
nKOH = 2nA -----> A là axit 2 chức.
Bảo toàn nguyên tố K: 2 KOH -----> K2CO3
------> nK2CO3 = 1/2 nKOH = 0,1 mol
Bảo toàn nguyên tố C: nC(A) = nC(CO2) + nC(muối K2CO3) = 0,3 + 0,1 = 0,4 mol
------> A có số C là : 0,4/0,1 = 4
------> A có công thức [TEX]C_4H_xO_4[/TEX] (x=2,4,6).
Mình chưa làm tiếp được. Mong mọi người giúp đỡ.
 
  • Like
Reactions: D Quốc Thắng
Top Bottom