Hoá

quebec

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
53
29
106
23

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
th ra 2 muối . giải hệ tính số mol âm => loại.
th ra muối axit.
nNaOH= n muối= 0.7 mol => m muối= 72.8 gam >< 41.8 gam => loại.
vậy sinh ra muối trung hòa. bài toán tính theo SO2.
2NaOH+ SO2 -->Na2SO3+ H2O
2a..............a.........a
rắn gồm muối và naoh dư.
(0.7-2a)*40 + 126a = 41.8 =>a 0.3
=> nSO2= 0.3 mol
bảo toàn e, biện luận M theo hóa trị => nguyên tố.
 
  • Like
Reactions: quebec
Top Bottom