Hóa

N

nhinina

L

loanpham77

vì X là oxit của nt thuộc IVA nên CT oxit có dạng RO2
tỉ khối RO2 so với H2 là 22 \Rightarrow M oxit = 22*2=44= R +16*2\RightarrowR=12 \RightarrowR là C\Rightarrow X là CO2
sau đó dùng tỉ lệ số mol NaOH chia số mol CO2
thấy 1<tỉ lệ<2 \Rightarrow tạo 2 muối
viết 2 ptpu lập hệ pt liên quan đến số mol CO2 và NaOH\Rightarrow muối
 

Hiếu Chi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2017
2
0
1
22
Vì X là oxit thuộc nhóm IVA => XO2
nXO2=0.2 mol
nNaOH= 00.32mol
XO2/H2= 22=> dXO2= 44
XO2+NaOH-> Na2XO3
0.2 0.32 0.2
=> Mx+M O2= 44 => Mx= 12 ( C)
=> mNa2CO3= n.M= 35.6(g)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Vì X là oxit thuộc nhóm IVA => XO2
nXO2=0.2 mol
nNaOH= 00.32mol
XO2/H2= 22=> dXO2= 44
XO2+NaOH-> Na2XO3
0.2 0.32 0.2
=> Mx+M O2= 44 => Mx= 12 ( C)
=> mNa2CO3= n.M= 35.6(g)

Sai rồi, mol CO2 : mol NaOH = 0,2 : 0,32 = 1 : 1,6 ==> 1 : 1 < 1 : 1,6 < 1:2 ===. thu được 2 muối
CO2 + 2 NaOH ---> Na2CO3 + H2O
a----------2a---------------a
CO2 + NaOH ---> NaHCO3
b-----------b
a + b = 0,2
2a + b = 0,32 ==> a, b ===> m muối
 
Top Bottom