Hoá!

T

toan_li_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,7g hỗn hợp CaCO3 và K2CO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m g kết tủa. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào?
A. 29,55<m=<35,46
B. 29,55<m=<30,14
C. 30,14=<m=<35,46
D. 29,55<m=<40,78
 
A

a_little_demon

Cho 20,7g hỗn hợp CaCO3 và K2CO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m g kết tủa. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào?
A. 29,55<m=<35,46
B. 29,55<m=<30,14
C. 30,14=<m=<35,46
D. 29,55<m=<40,78

cái này chỉ cần biết :
gọi n là số mol CO_2=> 20.7/100<n<20.7/(39*2+60)

có n trong khoảng thì coi như xong mọi chuyện rùi còn gì trừ fi tới Ba(OH)_mà bạn bí nữa thì thui rùi!!!:):):)
 
T

toan_li_hoa

cái này chỉ cần biết :
gọi n là số mol CO_2=> 20.7/100<n<20.7/(39*2+60)

có n trong khoảng thì coi như xong mọi chuyện rùi còn gì trừ fi tới Ba(OH)_mà bạn bí nữa thì thui rùi!!!:):):)
Cậu ơi có phải thế này không?
20,7/138<nCO2<20,7/100 <=> 0,15<nCO2<0,207
nBa(OH)2=0,18 Giả sử CO2 dư
CO2 + Ba(OH)2 ----> BaCO3 + H20
0,18____0,18________0,18
CO2 dư 0,027
CO2 + BaCO3 + H2O ----->Ba(HCO3)2
0,027__0,027
nBaCO3 còn: 0,18-0,027=0,153>0,15 mol BaCO3 khi được tạo ra bởi 0,15mol CO2
Như vây: 0,15<n BaCO3<0,18
=> 29,55<m BaCO3<35,46
không có đáp án nào thoả mãn cậu ơi!



 
A

a_little_demon

Cậu ơi có phải thế này không?
20,7/138<nCO2<20,7/100 <=> 0,15<nCO2<0,207
nBa(OH)2=0,18 Giả sử CO2 dư
CO2 + Ba(OH)2 ----> BaCO3 + H20
0,18____0,18________0,18
CO2 dư 0,027
CO2 + BaCO3 + H2O ----->Ba(HCO3)2
0,027__0,027
nBaCO3 còn: 0,18-0,027=0,153>0,15 mol BaCO3 khi được tạo ra bởi 0,15mol CO2
Như vây: 0,15<n BaCO3<0,18
=> 29,55<m BaCO3<35,46
không có đáp án nào thoả mãn cậu ơi!




Ấy mà dấu = vẫn xảy ra đấy chứ =35.46 nếu tổng mol CO2 dừng lại ở 0.18 mol và không có dư?
Vậy ta chọn A
 
H

hahanghuy

ai bao bai nay ko co dap an.nhin tui giai day ne:gia su hon hop dau chj co CaCO3 thi nCaCO3=0.207mol.khj cho qua dung dich do thi do CO2 du nen luong ket tua tao thanh bi hoa tan mot phan boi phan ung
CO2+BaCO3+H2O=Ba(HCO3)2.khi do luong ket tua con lai la 0,18-0.027=0,153mol.cho nen kl ket tua la 30.141g.
sau do ta lai gia su hon hop dau chi co K2CO3 thi nK2CO3 la 0,15 mol be hon nBa(OH)2 nen so mol ket tua la 0,15 mol,khi do kl ket tua la 29,55g.
:D:eek::(:eek::)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom