hóa

D

darkhero_2811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thổi một lượng khí CO đi qua ống đựng m g Fe2O3 nung nóng thu được 6.72 g hỗn hợp X gồm 4 chất rắn là Fe, Feo, Fe2O3, Fe3O4. X tác dụng vs dung dịch HNO3 dư tạo thành 0.16 mol NO2. m có giá trị bằng:
A. 8g B. 7g C. 6g D. 5g
 
N

nice_vk

C nhường 2, N nhận 1
=> nC = 1/2nN = 0,08 mol
=> mCO = nCO2 = 0,08 mol
Bảo toàn khối lượng: mCO + m = 6,72 + mCO2
=> m = 8
 
Top Bottom