Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 11,2 g Fe vào 200g dd H2SO4.Biết pứ xảy ra hoàn toàn.Tính C% các chất có trong dd sau pứ?
2/Hòa tan 3,1g Na2O = 360g H2O .Tính C% dd thu được
3/Cho m gam kém tdụng vừa đủ với 200g dd HCl 7,3%
a)Tính m,V khí thu đc ở đktc?
b)Tính nồng độ % của dd tạo thành sau pứ?
4/Khử 48g đồng II oxit bằng H2.Hãy tính số g đồng kim loại thu được
làm rõ ràng cu jtheer nhá
 
L

lp_qt

1/Cho 11,2 g Fe vào 200g dd H2SO4.Biết pứ xảy ra hoàn toàn.Tính C% các chất có trong dd sau pứ?
2/Hòa tan 3,1g Na2O = 360g H2O .Tính C% dd thu được
3/Cho m gam kém tdụng vừa đủ với 200g dd HCl 7,3%
a)Tính m,V khí thu đc ở đktc?
b)Tính nồng độ % của dd tạo thành sau pứ?
4/Khử 48g đồng II oxit bằng H2.Hãy tính số g đồng kim loại thu được

1. $n_{Fe}=0.2$

$Fe + H_2SO_4 \rightarrow FeSO_4 + H_2$

\Rightarrow $n_{ FeSO_4}=0,2; n_{H_2}=0,2$

\Rightarrow C%$=\dfrac{0,2.152}{11.2+200-0,2.2}$

2.3.4 Tương tự
 
Q

quynhphamdq

1/Cho 11,2 g Fe vào 200g dd H2SO4.Biết pứ xảy ra hoàn toàn.Tính C% các chất có trong dd sau pứ?
GIẢI:
[TEX]n_{Fe}=\frac{11,2}{56}=0,2(mol) [/TEX]
[TEX]n_{H_2 SO_4}= \frac{200}{98}=\frac{100}{49}(mol)[/TEX]
PTHH : [TEX]Fe + H_2 SO_4 -> FeSO_4 + H_2[/TEX]
Theo PTHH ta thấy : [TEX]\frac{0,2}{1}< \frac{100}{49}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Fe[/TEX] hêt [TEX]H_2 SO4[/TEX] dư
Theo PTHH ta có: [TEX]n_{FeSO_4}=n_{Fe}=0,2 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=n_{Fe}=0,2 (mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{H_2}=0,2.2=0,4(g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{FeSO_4}= 0,2.152=30,4(g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m (dd sau pu) = 11,2 + 200- 0,4=210,8(g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C%_(d^2 H_2 SO_4) =\frac{30,4}{210,8}=14,42%[/TEX]
 
Top Bottom