Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,5 gam kẽm vào trong 193,7gam dung dịch HCl
a) Viết phương trình hóa học của phản ứng.
b) Tính khối lượng kẽm clorua tạo thành và thể tíchH2 sinh ra ( đktc)
c) Tính nồng độ % của dung dịch muối tạo thành sau pứ
làm cụ thẻ rõ ràng đúng nha
 
C

chaugiang81

a.Zn + 2HCl -> $ZnCl_{2}$ + $H_{2}$
theo pt: 1 2 1 1
theo đề: 0.1 5.3
nZn= 0.1 mol
nHCl= 5.3mol
b.lập tỉ lệ số mol Zn và HCl, ta đk:
0.1/1 < 5.3/2
nên HCl dư, tính $nZnCl_{2}$ theo Zn ta đk: 0.1*1/1=0.1. \Rightarrow $mZnCl_{2}$ = 0.1*100.5=10.05g
$nH_{2}$= 0.1mol => $VH_{2}$ = 0.1*22.4=2.24lit
c. mdd = mct+ mddHCl = 6.5+193.7= 200.2g
C%= $\dfrac{mct}{mHCl}$ *100%= 3.2% ;)
 
P

phankyanhls2000

a)$Zn + 2HCl -> ZnCl_2+H_2$

b)$n_{ZnCl_2}=n_{H_2}=n_{Zn}=0,1(mol)$

$m_{ZnCl_2}=0,1.136=13,6(g)$

$V_{H_2}=0,1.22,4=2,24(l)$

c)C%ZnCl2=13,6 : (193,7+6,5-0,2) .100% =5,26%
 
Top Bottom