Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 13g kẽm phản ứng hoàn toàn vừa đủ
với 146 gam dung dịch axit clohiđric.
a. Viết phương trình hoá học cho phản ứng trên
b. Tính thể tích khí hiđro sinh ra (đktc)
c. Tính nồng độ % của dung dịch axit clohiđric
d. Nếu dùng toàn bộ lượng hiđro bay ra ở trên đem khử 12g
bột CuO ở nhiệt độ cao thì chất nào còn dư? Dư bao nhiêu
gam
làm cụ thẻ nha
 
L

lp_qt

1/Cho 13g kẽm phản ứng hoàn toàn vừa đủ
với 146 gam dung dịch axit clohiđric.
a. Viết phương trình hoá học cho phản ứng trên
b. Tính thể tích khí hiđro sinh ra (đktc)
c. Tính nồng độ % của dung dịch axit clohiđric
d. Nếu dùng toàn bộ lượng hiđro bay ra ở trên đem khử 12g
bột CuO ở nhiệt độ cao thì chất nào còn dư? Dư bao nhiêu
gam

$Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_2 + H_2$

$0,2..\rightarrow 0.4 ...........\rightarrow 0.2$

$V_{H_2}=4,48$

C%=$\dfrac{0,4.35,5}{146}$

$ H_2 + CuO \rightarrow Cu + H_2O$

$0,2 ... 0.15$ \Rightarrow $H_2$ dư

$0,15 \leftarrow 0,15$

\Rightarrow $m_{H_2 dư}=(0,2-0,15).2$
 
Top Bottom