Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3/Có 250 gam dung dịch NaOH 6% (dung dịch A).
a) Cần phải trộn thêm vào dung dịch A bao nhiêu gam dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 8%?
b) Cần hòa tan bao nhiêu gam NaOH vào dung dịch A để có dung dịch NaOH 8%?
c) Làm bay hơi nước dung dịch A, người ta cũng thu được dung dịch NaOH 8%. Tính khối lượng nước bay hơi?
làm rõ ràng cụ thẻ nha
 
P

phankyanhls2000

Nhiều ý quá nên mình làm tắt nha

a)Theo quy tắc đường chéo:
$\frac{250}{m}=\frac{2}{2}$
\Rightarrow m=250(g)

b)Theo quy tắc đường chéo:
$\frac{250}{m}=\frac{92}{2}$
\Rightarrow $m=\frac{125}{23}(g)$

c)$m_{NaOH}$=250.6%=15(g)
$m_{dd sau khi bay hơi}$=15:8%=187,5(g)
KL hơi nước đã bay: 250:187,5=62,5(g)
 
L

longhama6a2

Hoá 8

cái bài mà anh làm theo quy tắc đường chéo ý hơi khó hỉu anh giải thích chỗ đó cụ thể với sao có được 250/m=2/2 từ đâu có anh giải thích với
 
Top Bottom