Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 28,2g K2O vào 40 g H2O
a)Sau pứ chất nào dư?
b)Xác định C% của dd sau pứ?
2/cho 6.5 gam zn tác dụng với 300ml dung dich HCl 0,2M
a)Chát nào dư sau pứ và lượng dư là bao nhiêu?
b)Nếu hiện tượng và viết pthh xảy ra khi cho sắt vào dd sau pứ?
làm rõ cụ thẻ đúng nhá
 
P

phankyanhls2000

Hòa tan 28,2g K2O vào 40 g H2O
a)Sau pứ chất nào dư?
b)Xác định C% của dd sau pứ?

$n_{K_2O}=28,2:94=0,3(mol)$

$n_{H_2O}=2,22(mol)$

$n_{H_2O}>n_{K_2O}$

\Rightarrow H2O dư

$n_{KOH}=0,6(mol)$

$m_{KOH}=0,6.56=33,6(g)$

$m_{dd SPU}=28,2+40=64,2(g)$

C%KOH=33,6 : 64,2 . 100%=52,34%
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

câu 2: a) 300ml=0,3l

$Zn+2HCl---->ZnCl_2+H_2$

1:2:1:1


$n_{Zn}=0,1mol$

$n_{HCl}=C_M.V=0,3.0,2=0,6$

$\dfrac{0,1}{1}<\dfrac{0,6}{2}$

=>HCl dư
 
P

phankyanhls2000

câu 2: a) 300ml=0,3l

$Zn+2HCl---->ZnCl_2+H_2$

1:2:1:1


$n_{Zn}=0,1mol$

$n_{HCl}=C_M.V=0,3.0,2=0,6$

$\dfrac{0,1}{1}<\dfrac{0,6}{2}$

=>HCl dư

b)Fe tan,giải phóng H2 bay lên (Fe t/d HCl dư)

Fe+2HCl--->FeCl2+H2

Fe tan,giải phóng Zn bám vào thanh sắt (Fe t/d ZnCl2 sp)

Fe+ZnCl2--->FeCl2+Zn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom