Hóa

L

longhama6a2

Q

quynhphamdq

a. [TEX]n_{Fe}=\frac{5,6}{56}=0,1(mol)[/TEX]
[TEX]n_{HCl}=0,1.1=0,1(mol)[/TEX]
[TEX]PTHH : Fe + 2HCl --> FeCl_2+ H_2[/TEX]
Ta thấy : [TEX]\frac{0,1}{1}>\frac{0,1}{2}[/TEX]
\Rightarrow HCl hết , Fe dư.
Theo PTHH ta có: [TEX]n_{H_2 }=\frac{1}{2}.n_{HCl}=0,05(mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_{H_2}=0,05.22,4=1,12(l)[/TEX]
b. SAu pản ứng Fe dư .
Theo PTHH ta có: [TEX]n_{Fe}_{pu}=\frac{1}{2}.n_{HCl}=0,05(mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{Fe(du)}=0,1-0,05=0,05(mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Fe(du)}=0,05.56=2,8(g)[/TEX]
Vậy [TEX]m_{Fe (du)}=2,8(g)[/TEX]
c. Theo PTHH ta có: [TEX]n_{FeCl_2}=\frac{1}{2}.n_{HCl}=0,05(mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]C_M { d^2 FeCl_2}= \frac{0,05}{0,1}= 0,5 M[/TEX]
vậy [TEX]C_M { d^2 FeCl_2}= 0,5 M[/TEX]
 
P

phankyanhls2000

Hòa tan hoàn toàn 5,6g sắt vào 100ml dung dịch HCl 1M.Hãy
a)Tính lượng khí H2 tạo ra (đktc)
b)Chất nào còn dư sau phản ứng và lượng dư là bao nhiêu
c)Nồng độ mol các chất sau phản ứng
làm rõ ràng cho đúng nha

Sau khi soi kĩ thì thấy đề này "hư cấu" nha

Hòa tan hoàn toàn có nghĩa là Fe tan hết

Mà theo đề Fe dư,vậy cái phần Fe dư có tan đâu mà "hoàn toàn"
 
L

longhama6a2

Hoá 8

quynhphamdq giải thích với đi câu c đó tại sao m_ct=0,05 và V=0,1 z giải thích cho em với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom