Hóa

P

pinkylun

PTHH:

$NaOH+HCl---->NaCl+H_2O$

1:1:1:1



$m_{NaOH}=\dfrac{200.20}{100}=40$g

=>$n_{NaOH}=\dfrac{40}{23+17}=1mol$

$=>m_{NaCl}=58.5$g

$=>m_{H_2O}=2+16=18g$

$=>m_dd_{NaCl}=200+100-18=282g$

$=>C$%$=\dfrac{58,5}{282}.100$%=$20,6$%
 
P

phankyanhls2000

Bài trên sai rồi á

$NaOH+HCl->NaCl+H_2O$

a)$n_{NaOH}=1(mol)$

$n_{NaCl}=1(mol)$

$m_{NaCl}=58,5(g)$

C%NaCl=58,5:300.100%=19,5%

b)$n_{HCl}=1(mol)$

$m_{HCl}=36,5(g)$

C%HCl=36,5:100.100%=36,5%
 
L

longhama6a2

phankyanhls2000
ơi chỗ mdd NaCl=200+100-18 chứ hình như chỗ đó anh nhầm hay sao đó
còn chỗ câu b)mún tìm mdd HCl làm sao z anh lấy m NaOH-NaCl+H2O hay sao anh
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Anh không sai đâu nha

a)mdd SPU=200g dung dịch NaOH + 100g dung dịch HCl =300(g)

H2O là tính vô cái dd còn gì nữa,H2O không bay đi thì vẫn là trong dd

mdd SPU=dd TPU - khí - kết tủa

b)100g dung dịch HCl là mdd HCl rồi chỉ tính mHCl là xong
 
Top Bottom