Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho kim loại sắt tác dụng với dung dịch axit loãng có chứa 24,5g axit H2SO4
a)Tính KL kim loại sắt pứ
b) Dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra cho tác dụng với 3.36 lít khí oxi (ở đktc)
-Chất nào còn dư và dư bao nhiêu lít?
-Tính KL sản phẩm tạo thành.
làm cụ thể ra nha mấy bạn
 
P

phankyanhls2000

$n_{H_2SO_4}=24,5:98=0,25(mol)$

a)$n_{Fe pu}=0,25(mol)$

$m_{Fe}=0,25.56=14(g)$

b)$n_{H_2}=0,25(mol)$

$n_{O_2}=3,36:22,4=0,15(mol)$

\Rightarrow O2 dư

$n_{O_2 du}=0,15.2-0,25=0,05(mol)$

$n_{H_2O}=0,15(mol)$

$m_{H_2O}=0,15.18=2,7(g)$
 
Top Bottom