Hóa

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,5g kim loại natri (Na) vào một cốc thủy tinh chứa nước.
a) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch sau khi phản ứng kết thúc? Biết rằng khối lượng nước trong cốc khi đem làm thí nghiệm là 189 gam.
nhớ làm rõ ràng nhá
 
B

bm.stromray

Khối lượng của dung dịch Na0H là:
11,5+189=200,5
Nồng độ phần trăm của dung dịch là:
C%=mct/mdd*100%=5,7%
 
N

nice_vk

$n_na$=0.5 mol
$m_H2O$=0.5*18=9 g
$m_naoh$ tạo thành sau phản ứng: 0.5*40=20g
$m_H2O$ còn lại sau phản ứng: 189-9=180(g)
$m_dd$ sau pu là: 180+20=200(g)
Nồng dộ %: 20/200 .100%=10%
 
Last edited by a moderator:
L

longhama6a2

Hoá 8

bạn ơi rại sao muốn tìm nồng độ % ta lấy m_naoh /m_dd z ạ sao biết được khối luwonjg chất tan KL chất tan spứ là m_naoh z ạ và m_dd sao biết của dd nào mak dd spứ tại sao không có H2o z ạ chị gt với
 
Top Bottom