hóa

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hòa toàn 11.2 g Fe vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch A và 6.72l hỗn hợp khí B gồm NO và 1 khí X tỉ lệ thể tích là 1:1. Xác định khí X
cho m gam CaS tác dụng vừa đủ với m1 gam dung dịch axit HBr 9.72% thu được m2 gam muối x% và 672ml khí H2S tính m, m1, m2, x
 
P

phankyanhls2000

nFe=11,2:56=0,2(mol)n_{Fe}=11,2:56=0,2(mol)

nkhıˊ=6,72:22,4=0,3(mol)n_{khí}=6,72:22,4=0,3(mol)

nNO=nX=0,3:2=0,15(mol)n_{NO}=n_X=0,3:2=0,15(mol)

Gọi Fe (1) pu tạo NO

Fe (2) pu tạo X

nFe(1)=nNO=0,15(mol)n_{Fe} (1)=n_{NO}=0,15(mol)

nFe(2)=0,20,15=0,05(mol)n_{Fe} (2)=0,2-0,15=0,05(mol)

nX/nFe(2)=0,15:0,05=3:1n_X / n_{Fe}(2)=0,15:0,05=3:1

\Rightarrow X là NO2NO_2
 
Top Bottom