Hóa hóa

K

kimgianghcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nguyên tử sắt gồm 26 proton, 30 nơ tron, 26 êlectron
a, tính khối lượng electron chưa trong 1kg sắt
b, tính khối lượng sắt chứa trong 1 kg electron

2. nguyên tử X có tổng số hạt cơ bản là 49 hạt. số hạt không mang điện bằng 53,125 % số hạt mang điện. Tính số hạt mỗi loại và xác định trên nguyên tố X
 
H

hocgioi2013

a, nFe = [TEX] \frac{1}{56}[/TEX] (mol)

Số nguyên tử Fe có trong [TEX] \frac{1}{56}[/TEX] (mol) là:

số nguyên tử = [TEX] \frac{1}{56}[/TEX] . [TEX]6,02.10^{23}[/TEX] = 1,075 . [TEX]10^{22}[/TEX]

Ta có:
1 nguyên tử Fe có 26 proton, 30 nơtron và 26 electron.
1,075 . [TEX]10^{22}[/TEX] nguyên tử có ....số p, ...số n và ....số electron


Rồi bây giờ chỉ cần tính khối lượng của số e có trong 1,075 . [TEX]10^{22}[/TEX] nguyên tử là được rồi.

b, Chỉ cần làm ngược lại



Dạng này khó đấy nhé cho em file kèm nè @};-
Về phần này đọc phần đầu nhé
 

Attachments

  • đề cương hoá 10.doc
    96.5 KB · Đọc: 1
Last edited by a moderator:
S

soccan

Ta có $2p+n=49$
$n=53,125$ % $=\dfrac{17}{32} 2p$
giải ra ta được $n=17;p=e=16$
bạn có sai đề không =))
 
H

hocgioi2013

Bài 2:
2p+n=49
n=$\dfrac{53,125}{100}$ .2p
đến đây bấm máy tính là ra @};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom