hóa

A

anhcan1998@gmail.com

T

thupham22011998

Ta có: $n FeS_2=0,04 mol -->n SO_2=0,08 mol$

Thu được dung dịch có chứa 8,98g muối

-->Xảy ra 3 trường hợp:

TH1: Chỉ tạo muối $Na_2SO_3$

Ta có: $n Na_2SO_3=0,071 mol -->n SO_2=0,071 mol<0,08$ (LOẠI)

TH2: Chỉ tạo muối $NaHSO_3$

Ta có: $n NaHSO_3=0,086 mol -->n SO_2 pu=0,086 mol >0,08$ (LOẠI)

TH3:Tạo 2 muối trên

Đặt $n SO_2(1)=x mol -->n Na_2SO_3=x mol$

$n SO_2(2)=y mol -->n NaHSO_3=y mol$

Ta có hpt:

$x+y=0,08$

$126x+104y=8,98$

$-->x=0,03; y=0,05$

Theo pthh, ta có: $n NaOH=0,11mol$

$-->C_M NaOH=0,55M$
 
Top Bottom