hoa

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong một lít dung dịch X có chứa 0,05ml [TEX]Na_2 SO_4[/TEX],0,1ml KCl,0,05ml NaCl.Hãy chọn 2 muối vs nồng độ thích hợp để từ 2 muối này cũng có thể điều chế đc các ion có nồng độ giống trong X.
2. Dung dịch A chứa x mol Al 3+, y mol Cù+,z mol SÕ(2-), 0,04 mol Cl. Khi cô cạn dung dịch A đc 45,2g muối khan. Mặt khác khi cho A phản ứng vs NH_3 dư thu đc 15,6g kết tủa. Tìm x, y, z?
 
B

bang_mk123

Đề bài 1 thế kia làm sao đc =.=

2. Dung dịch A chứa x mol Al 3+, y mol Cù+,z mol SÕ(2-), 0,04 mol Cl. Khi cô cạn dung dịch A đc 45,2g muối khan. Mặt khác khi cho A phản ứng vs NH_3 dư thu đc 15,6g kết tủa. Tìm x, y, z?

pư với $NH_3$ thu đc 15,6g kết tủa => $Al(OH)_3$ => $n_{Al(OH)_3}$ = 0,2 mol
=> $n_{Al^{3+}}$ = 0,2 mol = z

ta có hệ 2 pt:
(1) 3.0,2 + 2y = 2z + 0,04
(2) 27.0,2 + 64y + 96z + 35,5.0,04 = 45,2

=> x,y
 
Top Bottom