hóa

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 0,78g một kim loại kiềm vào 2 lít nước đc dung dịch có ph=12.Kim loại đó là?
2.Cho m gam hỗn hợp Mg, Al vào 250ml dung dịc X chứa hỗn hợp HCl 1M và [TEX]H_2 SO_4[/TEX]0,5M thu đc 5,32 lít [TEX]H_2[/TEX](đktc) và dung dịc Y.Tìm pH của Y?
3.có 2 dung dịch A và B mỗi dung dịch chỉ chứa 2 cation và 2 anion( ko trùng nhau) trong đó có các ion
0,15mol K+,0,1molMg2+
0,1molCl-, 0,075molSO4 2-
0,25mol NH4 +
0,2molH+
0,25mol NO3 -
0,15mol CO3 2-
Tìm ion trong dung dịc A.
 
S

sandy_26

Chào em.

Câu 1:
pH=2 =>pOH=2 => [OH-]=0,01
=>n OH- =0,02 =nKl
M=39 (Kali)
Câu 2:nH+ = 0,5 mol
nH2=0,2375 =>nH+ tạo H2=0,475mol
=>nH+ dư=0,025 =>[H+]=0,1 =>pH=1
Câu 3:
Điều kiện các ion tồn tại cũng trong 1dd là ko tác dụng với nhau và phải đảm bảo trung hòa về điện.

0,15mol K+, 0,075molSO4 2-,0,25mol NH4 +,0,25mol NO3 -
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom