[hoá]

A

acid_acid

N

ngocbangngoc

Ở thí nghiệm 1:
Theo ĐLBTKL[TEX] \Rightarrow[/TEX] m H2=0,4 g[TEX]\Rightarrow[/TEX] n H2=0,2 mol
Ở thí nghiệm 2:
ta có n H2=nH20=0,2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] m H2O=3,6 g
Theo ĐLBTKL [TEX]\Rightarrow [/TEX]m ete = m ancol- m H2O =28,2 - 3,6 =24,6 g
 
A

acid_acid

mình làm là
n Na = n ancol = 0,5 mol ==> nH2O=0,25 ==> m ete = m rượu - m H2O = 23,7
P/S vậy mình sao ở đâu và tại sao ?????????
 
U

umbala1996

mình làm là
n Na = n ancol = 0,5 mol ==> nH2O=0,25 ==> m ete = m rượu - m H2O = 23,7
P/S vậy mình sao ở đâu và tại sao ?????????

Bạn lưu ý đề bài cho là tác dụng hết chứ không phải là đủ nên có thể 1 trong hai còn dư.
Thật vậy, n H2 < 1/2 n Na \Rightarrow Na còn dư. Bạn tính theo chất dư nên kết quả sai là đúng rồi. :)
 
A

acid_acid

OK bạn,, mình đã hiểu :D
Thảo nào cứ ra 23,7 bực mình k chịu đc :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom