hoá

D

datmeow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đặt cốc A chứa dd HCl, cốc B chứa dd H2SO4 lên 2 đĩa cân sao cho cân thăng bằng.Sau đó cho 11,2g Fe vào cốc A và m g Al vào cốc B thi cân vẫn thăng bằng. Tìm m
2)cho thanh Zn dư vào hhợp đ HCl aM và H2SO4 bM thì thu đc 43,3g muối và 6,72l khí A ở đktc
a)tính a và b bik V hok đổi
b)Cho A vào bình kín bơm thêm C2H4 cho đến khi V=12l rồi tao dkienj cho p/ứ hhọc. Sau PƯHH thấy V còn 9,2l ở đkiện trên. Tinhs V các khí tphần (đktc) còn lại trong bình sao PƯ
 
D

duonghongsonmeo

1)đặt cốc A chứa dd HCl, cốc B chứa dd H2SO4 lên 2 đĩa cân sao cho cân thăng bằng.Sau đó cho 11,2g Fe vào cốc A và m g Al vào cốc B thi cân vẫn thăng bằng. Tìm m.
giải :
* Cốc A :
2HCl + Fe ---> FeCl_2 + H2
nFe = 11,2/56 = 0,2(mol)
n H_2 = 0,2 (mol)
m H_2 = 0,4(g)
Khối lượng cốc A sau pư :
mFe - m H_2 = 11,2 - 0,4 = 10,8(g)
*Cốc B :
2Al + 3H_2 SO_4 ----> Al_2 (SO_4)_3 + 3H_2
nAl = m/27(mol)
n H_2 = nAl = 3m/54(mol)
m H_2 = 3m/27(g)
Khối lượng cốc B sau pư:
mAl - mH_2 = m - 3m/27 = 24m/27 = 10,8
<=> 24m= 291,6
<=> m= 12,15(g)

2) bạn giải thích cho mình một số chỗ bạn viết tắt cái
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

2)cho thanh Zn dư vào hhợp đ HCl aM và H2SO4 bM thì thu đc 43,3g muối và 6,72l khí A ở đktc
a)tính a và b bik V hok đổi
b)Cho A vào bình kín bơm thêm C2H4 cho đến khi V=12l rồi tao dkienj cho p/ứ hhọc. Sau PƯHH thấy V còn 9,2l ở đkiện trên. Tinhs V các khí tphần (đktc) còn lại trong bình sao PƯ
Bài này gợi ý như sau:
a, Viết quá trình trao đổi e tính ra lượng Zn từ đó => khối lượng gốc SO4 2- và Cl- tạo muối. Gọi số mol của 2 axit lần lượt là x và y. Lập hệ pt 1 cái về khối lượng gốc tạo muối 1 cái là số mol H2.
b, Ta có nhận xét số mol(thể tích) hỗn hợp giảm chính bằng số mol(thể tích) H2 phản ứng
 
Top Bottom