hoá

L

luongthibichtram

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi đốt các đồng đẳng của metylamin tỉ lệ theo thể tích K=Vco2:Vh2o biến đổi như thế nào theo số lượng nguyên tử cacbon trong phân tử?
A. 0,4 <K< 1 B. 0,25 <K< 1 C. 0,75 <K< 1 D. 1<K< 1,5
giải chi tiết giúp với nha mọi người!
 
S

sayhi

khi đốt các đồng đẳng của metylamin tỉ lệ theo thể tích K=Vco2:Vh2o biến đổi như thế nào theo số lượng nguyên tử cacbon trong phân tử?
A. 0,4 <K< 1 B. 0,25 <K< 1 C. 0,75 <K< 1 D. 1<K< 1,5
giải chi tiết giúp với nha mọi người!

Theo mình thì
Gọi công thức : $ CnH2n+1NH2$
Ta có :
$CnH2n+1NH2 + (....) O_2-> nCO_2 + \dfrac{2n+3}{2}H_2O + \dfrac{1}{2}N_2$
Nên :
$K =\dfrac{2n}{2n+3} =1-\dfrac{3}{2n+3} $
Do n nguyên dương => K <1
Với n nhỏ nhất = 1 => K =0,4
Do đó : 0,4 <K <1

=> đáp án A
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoanglai1

Sao khóa học của thầy Ngọc mãi k ra bải giảng mới vậy mọi người????/
 
W

whitetigerbaekho

[tex]C_nH_{2n+3}N \longrightarrow nCO_2+(n+1,5)H_2O[/tex]

[tex]T = \frac{V_{CO_2}}{V_{H_2O}}=\frac{n}{n+1,5}=\frac{1}{1+\frac{1,5}{n}}[/tex]

[tex]n >1, n .nguyen[/tex]

[tex]\longrightarrow 0,4 < T < 1[/tex]
 
Top Bottom