Hóa

G

giao.su

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho dung dịch chứa m gam hỗn hợp gồm phenol và axit axetic tác dụng vừa đủ với nước brom, thu được dung dịch X và 33,1 gam kết tủa 2,4,6-tribromphenol. Trung hòa hòa toàn X cần vừa đủ 500ml dung dịch NaOH 1M. Giá trị của m là:
A. 33,4
B. 21,4
C. 39,4
D. 24,8

2. Khử este no, đc, mạch hở X bằng LiAlH4, thu được ancol duy nhất Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu được 0,2 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là:
A. 16,8
B. 12,4
C. 24,8
D. 18,6

3. Chia hỗn hợp X gồm rượu metylic và môt rượu no, đc thành 2 phần bằng nhau:
- phần 1 : cho td với Na dư thu được 2,8 l H2
- phần 2: Dẫn qua CuO nung nóng sau đó cho sản phẩm tham gia phản ứng tráng bạc thu được 86,4 gam Ag kết tủa.
Thành phàn phần trăm số mol ruợu etylic trong hỗn hợp A là:
A. 60%
B. 50%
c. 80%
D. khác

Giải giúp mình nhé! mấy bài này không khó nhưng mình không biết giải sai ở đâu! :(
 
B

bont

1. Cho dung dịch chứa m gam hỗn hợp gồm phenol và axit axetic tác dụng vừa đủ với nước brom, thu được dung dịch X và 33,1 gam kết tủa 2,4,6-tribromphenol. Trung hòa hòa toàn X cần vừa đủ 500ml dung dịch NaOH 1M. Giá trị của m là:
A. 33,4
B. 21,4
C. 39,4
D. 24,8

2. Khử este no, đc, mạch hở X bằng LiAlH4, thu được ancol duy nhất Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu được 0,2 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là:
A. 16,8
B. 12,4
C. 24,8
D. 18,6

3. Chia hỗn hợp X gồm rượu metylic và môt rượu no, đc thành 2 phần bằng nhau:
- phần 1 : cho td với Na dư thu được 2,8 l H2
- phần 2: Dẫn qua CuO nung nóng sau đó cho sản phẩm tham gia phản ứng tráng bạc thu được 86,4 gam Ag kết tủa.
Thành phàn phần trăm số mol ruợu etylic trong hỗn hợp A là:
A. 60%
B. 50%
c. 80%
D. khác

Giải giúp mình nhé! mấy bài này không khó nhưng mình không biết giải sai ở đâu! :(

1/n( 2,4,6 tribromfenol)=0.1 ===> còn 0.4 mol NaOH td với CH3COOH
==>m=33.4 A

2/ ta có RCOOR -----------------> RCH2OH + ROH
0.2 mol CO2 0.3 mol H2O ==>n(Acol)=0.1 ==>n(Este pư)=0.05
bảo toàn C nên (đốt cháy lg gấp đôi este)
n(CO2 este)=n(H2O este)=0.4
==> C

3/ đặt x mol metylic y mol rượu no dc
phần 1/ x+y=2n(H2)=0.25
phần 2/ 4x + 2y=0,8 ( metylic tạo HCHO tráng bạc tỉ lệ 1:4 còn rượu no tạo RCHO tráng bạc 1:2)
==> x,y
 
Top Bottom