Hóa

G

giao.su

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) hỗn hợp B gồm Cu và Al vào cốc chứa lượng dư ax H2SO4, sau khi pư ht, thấy còn lại 1 gam chất rắn không tan. Trộn thêm 4g Zn vào m (g) hh B thu được hh C, hàm lượng % khối lượng của Al trong hh C nhỏ hơn trong hh B là 33,33%. Khi ngâm C trong dung dịch NaOH đậm đặc , sau một thời gian , thể tích khí thoát ra ở đktc đã vượt qua 6 lít. Tìm thành phần % khối lượng của Cu trong hh B
 
B

bont

Cho m(g) hỗn hợp B gồm Cu và Al vào cốc chứa lượng dư ax H2SO4, sau khi pư ht, thấy còn lại 1 gam chất rắn không tan. Trộn thêm 4g Zn vào m (g) hh B thu được hh C, hàm lượng % khối lượng của Al trong hh C nhỏ hơn trong hh B là 33,33%. Khi ngâm C trong dung dịch NaOH đậm đặc , sau một thời gian , thể tích khí thoát ra ở đktc đã vượt qua 6 lít. Tìm thành phần % khối lượng của Cu trong hh B

mình gọi m(Al)=x có chất rắn ko tan là Cu ==> m(Cu)=1 gam
coi 0.3333=1/3 ta có %Al(trong B) - %Al(trong C)=x/(x+1) - x/(4+1+x) =1/3 ==> x=5 huặc x=1
dự kiện tiếp theo ==> x=5
 
Top Bottom