HÓa

R

ryeohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Đốt cháy hỗn hợp hiddrocacbon X thu đk 2.24 lít CO2 ( đktc) và 2.7 g H2O . thể tích O2 đã tham gia phản ứng cháy ( đktc ) là bn ?

2- Khử hoàn toàn 17.6 g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần 2.24 l CO (đktc) khối lượng Fe thu đk là bn ?
 
D

dhbk2013

1- Đốt cháy hỗn hợp hiddrocacbon X thu đk 2.24 lít CO2 ( đktc) và 2.7 g H2O . thể tích O2 đã tham gia phản ứng cháy ( đktc ) là bn ?

=> Áp dụng bảo toàn nguyên tố O : $n(O_2).2 = 0,1.2 + 0,15 => V(O_2) = 0,175.22,4 = 3,92 $(l)

2- Khử hoàn toàn 17.6 g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần 2.24 l CO (đktc) khối lượng Fe thu đk là bn ?

=> Ta có : n(CO) = 0,1 (mol)
Áp dung tăng giảm khối lượng : m(Fe) = 17,6 - 1,6 = 16 (g)
;);)
 
Top Bottom