Hoa

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol thu được 7,84 lít CO2 (ở đktc) và 10,8 gam H2O. Nếu cho m gam X tác dụng hết với 10,35 gam Na thu được chất rắn có khối lượng nặng hơn 10 gam so với X. Hai ancol trong X là
Chọn câu trả lời đúng:
A. metanol và etanol.
B. etanol và propan-1,2,3-triol.
C. metanol và propan-1,3-điol.
D. metanol và etanđiol.
2/
Một hỗn hợp X (ở đktc) gồm không khí và đimetylamin với tỉ lệ thể tích tương ứng là 30 : 1 đựng trong một bình dung tích không đổi, áp suất trong bình là p1. Nung nóng để đốt cháy hoàn toàn amin rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là p2. Biết không khí có 80% N2 và 20% O2 về thể tích, tỉ lệ p1/p2 có giá trị là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,907.
B. 1,078.
C. 1,107.
D. 0,961.
 
L

longthientoan07

^^

Câu1: ta có nCO2=0,35 ; nH2O=0,6 ---> nX= 0,6-0,35=0,25
---> C(tb)= 0,35/0,25 =1,4 ---> có metanol
mà mH2= 10,35-10 =0,35 ---> nH =0,35 =nCO2----> số C bằng số chức trong rượu
---> ancol còn lại là etandiol ---> D đúng

Câu2: chon 30mol Kk và 1 mol dimetyl amin
dựa vào PTPU: C2H7N + 7,5/2O2 ---> 2CO2 + 7/2H2O + 1/2 N2
---> n khí giảm = 1 + 7,5/2 -2-1/2= 2,25 (chú ý H2O bị ngưng tụ)
---> n khí sau pu =31-2,25=28,75 ---> P1/P2=n1/n2=31/28,75=1,078--> B đúng
 
Top Bottom