Hoa

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Đốt cháy hoàn toàn V lít hơi một amin X bằng một lượng oxi vừa đủ tạo ra 8V lít hỗn hợp gồm
khí cacbonic, khí nitơ và hơi nước (các thể tích khí và hơi đều đo ở cùng điều kiện). Amin X tác dụng với
axit nitrơ ở nhiệt độ thường, giải phóng khí nitơ. Chất X là:
A. CH3-CH2-CH2-NH2. B. CH2=CH-CH2-NH2.
C. CH3-CH2-NH-CH3. D. CH2=CH-NH-CH3.
 
L

longthientoan07

^^

ta có: nAmin =nH2O - nCO2 -nN2 = 1V
mặt khác nH2O + nCO2 +nN2 =8V
cộng vế với vế ---> nH2O =4,5V ---> H=9
mà amin này tác dụng với HNO2 ở t* thường giải phóng N2 ---> A đúng
 
Top Bottom