hoa

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1.Cho 100ml dung dịch canxi clorua 10,6% (d = 1,05 g/ml) vào 70ml dung dịch K2CO3 13,5% (d = 1,1 g/ml). Sau phản ứng, lọc bỏ kết tủa. C% của các dung dịch nhận được là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. KCl 6,40%, CaCl2 1,59%
B. KCl 6,10%, CaCl2 4,23%
C. KCl 6,10%, CaCl2 1,56%
D. KCl 6,40%, CaCl2 5,30%:D
giúp mình với nha!
 
N

ngocthao1995

CaCl2+K2CO3--> CaCO3+2KCl

0,075.....0,075......0,075...0,15........mol

mdd sau=1,05.100+1,1.70-0,075.100=174,5

--> [TEX]C%KCl=\frac{0,15.74,5}{174,5}.100=6,4% \\ C% CaCl_2=\frac{0,025.111}{174,5}=1,59%[/TEX]

Chọn A
 
Top Bottom