hoá

I

iloveyou.111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m gam hh X gồm ancol metylic,etyic etilengicol tác dụng với Na dư thu đc 6,72lH2.Cho biết nếu cho m gam X + CuO dư thu đc tối đa bao nhiêu gam Cu.Biết rằng chỉ có qt oxh ancol--> andehit

2.OXH rượu etylic bằng oxi(xt men giấm) thu đc hh X lỏng(H=50%).Cho X+Na dư dc 3,36lH2.Tìm m axit thu đc

3.Cho mgam tinh bột lên men thành ancol etylic với H=81%.Toàn bộ CO2 th đc hấp thụ ht vào Ca(OH)2 đc 650 g kết tủa và dd X.Đun kĩ X lại thu đc 100g kết tủa.Tìm m
 
Y

yuper

1. Lười viết PT quá, bạn tự viết bài này nhé
[TEX]nCH_3OH[/TEX] = x
[TEX]nC_2H_5OH[/TEX] = y
[TEX]nHOCH_2CH_2OH[/TEX] = z

- m gam X tác dụng với Na dư thu đc 6,72 lit [TEX]H_2[/TEX] \Rightarrow x + y + 2z = 0,6

- m gam X + CuO dư thu đc: x + y + 2z = 0,6 mol Cu \Rightarrow [TEX]mCu[/TEX] = 0,6.64 = 38,4 g

=========================
=======================
2.
[TEX]C_2H_5OH + O_2 \Large\longrightarrow CH_3COOH + H_2O[/TEX]
..........x............................................[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]
[TEX] CH_3COOH + Na -----> CH_3COONa + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
.........[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]....................................................................[TEX]\frac{x}{4}[/TEX]
[TEX]C_2H_5OH + Na -----> C_2H_5ONa + \frac{1}{2}H_2[/TEX]
......[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]..............................................................[TEX]\frac{x}{4}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{x}{2} = 0,15 [/TEX] \Rightarrow [TEX]x = 0,3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m CH_3COOH = 0,15.60 = 18 g[/TEX]

===========================================
===========================================
3.
Giả sử hiệu suất của cả QT là 100%
[TEX](C_6H_10O_5)_n+nH_2O \Large\longrightarrow nC_6H_12O_6 [/TEX]
........[TEX]\frac{4,25}{n}[/TEX].......................................4,25................

[TEX]C_6H_12O_6\Large\longrightarrow 2C_2H_5OH +2CO_2[/TEX]
........4,25...........................................8,5......

[TEX]3CO_2 + 2Ca(OH)_2\Large\longrightarrow CaCO_3 + Ca(HCO_3)_2 + H_2O[/TEX]
....8,5...........................................6,5................1................

[TEX]Ca(HCO_3)_2 \Large\longrightarrow^{t^o}CaCO_3+CO_2+H_2O[/TEX]
.........1...............................1.............

- Hiệu suất của QT là 81%

\Rightarrow m = [TEX]\frac{4,25}{n} : 81% . 162n = 850g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom