hoá

L

lelonght

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam.
Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là
 
A

acidnitric_hno3

Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam.
Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là
nFe pu = a, nZn pu = b
=> m Cu sinh ra là ( a+b)
KL dung dịch giảm = KL kim loại tăng =64(a+b) - (56a+65b)= 8a- b= 2,2
Có CM ZnSO4 = 2,5CM FeSO4 => b = 2,5a ( vì cùng V)
=> a = 0,4, b=1
=> Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm= 64g
=>Khối lượng đồng bám lên thanh sắt =25,6g
 
Top Bottom